3 loại hoa bị 'vàng lá thiếu sắt', mỗi tháng tưới 1 lần 'thế này' lá sẽ xanh

by Admin

Trong quá trình trồng hoa, nhiều người yêu hoa nhận thấy một số loài hoa luôn bị vàng lá không rõ nguyên nhân, triệu chứng vàng lá này khác hẳn với triệu chứng do úng, bón phân.

Tức là toàn bộ lá có màu xanh nhạt, gân lá vẫn xanh. Những lá non mới mọc lại xanh hơn và không có cảm giác sống động. Chúng ta thường gọi triệu chứng này là “vàng lá thiếu sắt”, nguyên nhân là do cây thiếu các nguyên tố vi lượng.

Hiện tượng này thường xảy ra trên một số loại hoa ưa axit, nếu bầu đất bị chai cứng và trở nên kiềm thì dễ xuất hiện hiện tượng vàng lá do thiếu sắt. Cần phải bổ sung sắt sunfat hoặc sắt chelate và các nguyên tố vi lượng khác cho chúng càng sớm càng tốt, tất nhiên, thường xuyên đổ một ít nước giấm loãng cũng có thể tránh được hiện tượng này ở hoa một cách hiệu quả. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến bà con một số loại hoa thường xảy ra hiện tượng trên.

1. Đỗ quyên

trồng cây, cây cảnh, tưới cây

Đỗ quyên là loài hoa nở rất đẹp nhưng lại có yêu cầu cao về môi trường sinh trưởng, không chỉ yêu cầu nhiệt độ, độ ẩm cao mà còn cần đất tơi xốp, màu mỡ. Nhiều người yêu hoa sau khi mua về chỉ dùng một ít đất vườn thông thường để trồng, sau một thời gian lá sẽ chuyển sang màu vàng.

Đó là bởi vì đất không thích hợp để cây phát triển, nếu muốn đỗ quyên phát triển tốt, trước tiên phải chuẩn bị đất màu mỡ, tơi xốp cho nó, dùng nhiều mùn giàu dinh dưỡng để đất hơi chua. có thể phát triển mạnh.

Cũng có một số chậu đỗ quyên, lúc đầu phát triển rất tốt, nhưng càng về sau, lá càng chuyển sang màu vàng. Điều này phần lớn là do chất dinh dưỡng trong đất trở nên khan hiếm và dần trở nên kiềm. Để khắc phục tình trạng này, ngoại trừ việc thay đất trồng trong bầu, bạn chỉ cần tưới phân sắt sunphat hai tuần một lần hoặc tưới thường xuyên một ít nước pha dấm loãng, cây cũng có thể cải thiện.

2. Cây dành dành

trồng cây, cây cảnh, tưới cây

Cây dành dành có hình dáng đẹp, hoa trắng, thơm và cũng là loại hoa được nhiều người yêu hoa thích trồng. Loại hoa này dễ trồng hơn ở miền Nam, ở miền Bắc nước và đất kiềm hơn. Nếu không được chăm sóc chu đáo cây sẽ thường xuyên bị vàng lá do thiếu sắt, vàng lá xuất hiện với số lượng nhiều và ảnh hưởng đến môi trường. ra hoa bình thường.

Hoa dành dành cũng là loài hoa có tính axit điển hình, nếu đất dùng để trồng hoa thiếu dinh dưỡng và kiềm, cây rất dễ bị vàng lá.

Để trồng cây dành dành, thông thường bạn cần thay đất trong chậu 2 đến 3 năm một lần, nếu không chất dinh dưỡng trong đất trồng trong chậu sẽ bị hút hết, dễ dẫn đến thiếu một số nguyên tố vi lượng cho cây. lá vàng.

Trong quá trình chăm sóc thông thường, bạn cũng có thể tưới sắt sunfat mỗi tháng một lần hoặc tưới thường xuyên một ít dung dịch phân hữu cơ lên men hoặc tưới một ít nước giấm loãng cũng có thể tránh được tình trạng lá bị vàng do thiếu sắt. một cách hiệu quả, đồng thời có thể làm cho lá cây sáng hơn và xanh hơn.

3. Hoa Nhài

trồng cây, cây cảnh, tưới cây

Hoa nhài cũng là loài hoa thường xanh bốn mùa, thơm ngát. Nếu bạn để một chậu ở nhà, nó có thể nở hoa nhiều lần trong năm và hương thơm lan tỏa khắp nhà.

Hoa nhài là loài hoa rất màu mỡ, nếu đất trồng trong chậu ít dinh dưỡng, lơ là bón phân thì cành sẽ gầy và dài, lá vàng úa, hoa ít và nhỏ, hương không thơm.

trồng cây, cây cảnh, tưới cây

Để duy trì sự phát triển của hoa lài, bạn nên thường xuyên bón một số loại phân hữu cơ đã lên men và hoai mục trong chậu hoa, không những có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho cây mà còn có tác dụng điều tiết. đất, giúp bầu đất không bị kiềm và nén chặt.

trồng cây, cây cảnh, tưới cây

Vào mùa sinh trưởng cao điểm của hoa lài, bạn có thể thường xuyên tưới một ít nước giấm pha loãng hoặc dung dịch phân hữu cơ tự chế như nước vo gạo, nước vỏ trái cây,… để cải thiện chất lượng đất. Rất hiệu quả, giúp cây phát triển mạnh mẽ hơn.

Ba loại hoa trên là loại hoa ưa chua điển hình, ngoài việc sử dụng đất chua để trồng cũng nên thường xuyên tưới nước bằng phân sunphat sắt hoặc chelat sắt để tránh hiện tượng lá bị vàng do không đủ chất dinh dưỡng.

trồng cây, cây cảnh, tưới cây

trồng cây, cây cảnh, tưới cây

trồng cây, cây cảnh, tưới cây

Tin tức liên quan