Tại sao phụ nữ ly hôn khao khát một gia đình, nhưng không muốn tái hôn? 3 phụ nữ từng trải tiết lộ sự thật đau lòng

by Admin

Nhiều phụ nữ đã ly hôn khao khát một gia đình, nhưng họ không muốn tái hôn. Lời giải thích cho điều này là gì?

Phụ nữ sợ ly hôn

cô Vương

Tôi và chồng cũ là bạn đại học và có mối quan hệ tốt đẹp. Từ khi có con, tôi không còn dành nhiều thời gian cho chồng như trước nên anh ngoại tình với người phụ nữ khác. Khi tôi đề nghị anh cắt đứt quan hệ tình cảm, anh không đồng ý. Cuối cùng, chúng tôi ly hôn và tôi nuôi con.

phụ nữ, phụ nữ ly hôn, phụ nữ tái hôn, hạnh phúc, tái hôn

(Hình minh họa)

Tôi đã nghĩ cuộc sống của chúng tôi tốt hơn rất nhiều sau khi rời xa anh ấy, nhưng có một vấn đề lớn hơn – ánh mắt của những người xung quanh tôi đã thay đổi. Một người dì ở tầng dưới từng nói rằng tôi là một người phụ nữ bị bỏ rơi và không có người đàn ông nào muốn kết hôn.

Tôi từng đến gặp một người đàn ông cũng đã có gia đình. Sau khi biết tôi đã kết hôn và có một đứa con, anh ấy hỏi tôi rất nhiều câu hỏi một cách khó chịu, và cuối cùng chặn liên lạc của tôi.

Những chuyện xảy ra xung quanh khiến tôi vô cùng sợ hãi và tôi không muốn bị coi thường sau khi tái hôn.

Cô Triệu

Tôi có một đứa con gái 4 tuổi. Sau khi ly hôn, đứa trẻ liên tục khóc đòi bố. Anh đồng nghiệp đang theo đuổi tôi muốn tôi đưa anh ấy về nhà ra mắt để bù đắp tình cảm cho con gái anh ấy. Nhưng cô con gái thực sự không thích anh ta, nói rằng không ai có thể thay thế cha mình. Mặc dù anh ấy đối xử rất tốt với con gái tôi, mua rất nhiều quần áo đẹp và đồ chơi, đưa con bé đi công viên giải trí nhưng anh ấy không thể chạm vào trái tim con bé.

phụ nữ, phụ nữ ly hôn, phụ nữ tái hôn, hạnh phúc, tái hôn

(Hình minh họa)

Tôi sợ sau khi kết hôn con gái sẽ sống trong không khí khó chịu nên cuối cùng tôi đã từ chối lời tỏ tình của đồng nghiệp. Trong lòng tôi rất thương con gái, không thể để con phải chịu bất công thêm nữa.

Và thời gian gần đây, tôi đọc được nhiều thông tin về việc bố dượng xâm hại con gái riêng. Tôi nghĩ điều này thật quá khủng khiếp và để bảo vệ con gái mình, tôi thà chọn cách không tái hôn.

Cô Trường

Tôi đã ly hôn được 4 năm. Xung quanh khu vực tôi ở có rất nhiều phụ nữ lấy chồng thứ hai nhưng cuộc sống sau khi tái hôn rất bất hạnh, bị nhà chồng khinh thường. Dù đã nói sẽ đối xử tốt trước khi cưới nhưng những người đàn ông này vẫn không giữ được lời hứa.

Hãy nghe họ tâm sự về cuộc đời bất hạnh, nói rằng họ không còn tự do như khi còn độc thân. Vì vậy trong lòng tôi cũng từ bỏ ý định tái hôn.

phụ nữ, phụ nữ ly hôn, phụ nữ tái hôn, hạnh phúc, tái hôn

(Hình minh họa)

Lý do phụ nữ ly hôn không dám tái hôn

Trên thực tế, phụ nữ đã ly hôn có con khó tái hôn do nhiều yếu tố:

Thứ nhất, định kiến của xã hội đối với phụ nữ ly hôn

Hiện nay nhiều người cho rằng phụ nữ ly hôn là bị bỏ rơi – đây là suy nghĩ cố chấp của nhiều người. Chừng nào tư tưởng này còn tồn tại, phụ nữ ly hôn luôn ở thế thấp. Điều đáng sợ hơn là vì tư tưởng này mà nhiều phụ nữ đã tự hạ thấp giá trị bản thân. Đối tượng tái hôn của họ thường là những người đàn ông không tốt bằng họ.

Thứ hai, không có thời gian, không có tâm trạng

Một người phụ nữ đã ly hôn luôn ý thức được trách nhiệm nuôi dạy con cái và một phần sức lực của cô ấy là kiếm tiền. Vì vậy, tôi khuyến khích phụ nữ khi ly hôn đấu tranh đòi quyền tài sản cũng như quyền nuôi con.

Thứ ba, chịu ảnh hưởng của thực tế xung quanh

Nhiều phụ nữ đã ly hôn sẽ bị ảnh hưởng bởi những ví dụ tái hôn khác. Vì vậy, họ thường có suy nghĩ tái hôn sẽ không hạnh phúc. Khi đó họ sẽ từ bỏ ý định tái hôn.

Thứ tư, sự ràng buộc của trẻ em

Nếu một người phụ nữ ly hôn, cô ấy sẽ có cảm giác tội lỗi sâu sắc đối với đứa con của mình. Cô ấy sẽ cảm thấy mình đã gây ra nhiều tổn thương cho đứa trẻ và cô ấy sẽ nghĩ đến đứa trẻ nhiều hơn.

phụ nữ, phụ nữ ly hôn, phụ nữ tái hôn, hạnh phúc, tái hôn

(Hình minh họa)

Ví dụ, nếu đứa trẻ là con gái, cô ấy có khả năng bị cha dượng bạo hành. Nếu đó là con trai, cha dượng có thể không yêu thương. Vì vậy, nhiều người sẽ nghĩ rằng tái hôn dù có tốt đến đâu cũng tốt hơn là độc thân.

Thứ năm, phụ nữ ly hôn bị ảnh hưởng tâm lý

Ly hôn có thể gây tổn thương tâm lý nghiêm trọng cho người phụ nữ. Cô ấy sẽ nghĩ ly hôn là lỗi của mình, nhất là sau khi chồng ngoại tình, cô ấy sẽ tự hỏi mình kém may mắn, không còn ai yêu thương hay mình thật vô dụng…

Ngay cả khi cô ấy từng là một người rất tự tin, thì việc ly hôn sẽ khiến cô ấy chối bỏ mọi thứ trong quá khứ và giá trị bản thân.

Tin tức liên quan